โลโก้โรงเรียนอนุบาลบ้านสนุกคิด


ความประทับใจของผู้ปกครอง

 

    

    

    

    

     

    

 สวัสดีคะ ครูมาย และคุณครูทุกคน

 

 

     เรื่องซึ้ง ๆ ของน้องก้อง ( คุณพ่อคุณแม่น้องก้อง)

       อายุ 2 ขวบ อยู่เนิสเซอรี่) เพราะคุณพ่อคุณแม่ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น น้องก้องได้อยู่ที่บ้านสนุกคิดแค่ระยะเวลาสั้น ๆ (3 เดือน) ตลอดเวลาที่อยู่น้องมีพัฒนาการดีขึ้นมากค่ะ ช่างพูด ร้องเพลงใหม่ ๆ ภาษาก็ได้ ทั้งยังได้รับความอบอุ่นจากคุณครูทุกคน คุณพ่อคุณแม่เห็นแล้วก็มีความสุขค่ะที่ลูกได้อยู่ในที่ดี ๆ และอบอุ่นแบบนี้ ต้องขอบคุณคุณครูทุกคนมาก ๆ ค่ะ ที่ดูแลน้องเป็นอย่างดี วันนี้เห็นคุณครูเบนน์ร้องไห้ คุณแม่ก็จะร้องด้วยเลยไม่ได้คุยอะไรกับคุณครูเลยเพราะคุยไม่ออกถ้าคุยด้วยคงร้องไห้แย่เลยค่ะ คุณครูปลาซื้อกระเป๋า BEN 10 ให้น้องก้อง ก็ยังไม่ได้ขอบคุณเลย ฝากขอบคุณคุณครูปลาด้วยนะค่ะ  และยังมีความรู้สึกจากคุณครูทั้งหลายที่เขียนมาให้น้องก้องอีก ทั้งครูเบนน์ ครูติ้ว ครูจี๊ด ครูโร ครูจี๊ด(K.1) ครูพิม ครูปลา ครูแหม่ม และครูดา อ่านแล้วน้ำตาคลอค่ะ จะเก็บทุกอย่างไว้ให้น้องก้องดูตอนโตนะค่ะ ใจจริงไม่อยากให้น้องย้ายเลยค่ะ เพราะเค้าผูกพันธ์กับโรงเรียนแล้วแม้จะเป็นเวลาสั้น ๆ ก็ตาม ฝากบอกคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังหาโรงเรียนให้ลูกอยู่นะค่ะว่าถ้าเข้าโรงเรียนนี้แล้วไม่ผิดหวังค่ะ น้องจะได้ทุกอย่าง โดยเฉพาะความอบอุ่น ขอบคุณคุณครูทุกคนอีกครั้งค่ะ ขอบคุณมากจริง ๆ ถ้าผ่านมาแถวนี้จะพาน้องก้องเข้าไปเที่ยวนะะค่ะ

* นี้คือข้อความหนึ่ง (จากหลายข้อความ) ที่คุณครูได้เขียนไว้ให้ จากความรู้สึกที่ได้รู้จักกับน้องก้องเพียงแค่ 3 เดือน *

             น้องก้อง ลูกรัก

      ขอให้ลูกชายเป็นเด็กดีนะครับ ไป ร.ร.ใหม่ก็เจอคุณครูใจดี และเป็นเด็กดีของคุณพ่อคุณแม่นะครับ ครูปลาต้องเหงามาก ๆ เลย เพราะไม่มีลูกชายเดินตามแล้วครูปลาไม่อยากให้ลูกชายไปเลย ครูปลาคงคิดถึงมาก ๆ จะซื้อขนมมาให้ใครกินละครับลูกชาย ครูปลาจะรอหนูมาหานะครับคนเก่งของครูปลา

                                                                                                                     

                                                            รักลูกชายคนนี้นะลูก

                                                                      ครู ปลา... 

***************************************************************************************************************** 

         ความประทับใจจากพัฒนาการของลูก ( คุณแม่น้องที)

       ลูกเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 ค่ะ ปลื้มมากๆเลย  ลูกเคยเรียนอยู่ที่อื่นตอนอยู่เนอสเซอรี่และอนุบาล1 ค่ะ ร้องไห้ไม่อยากไปโรงเรียนตลอดเลย แล้วก็เป็นเด็กค่อนข้างขี้อาย แต่พอให้ลูกย้ายมาอยู่ที่นี่เปลี่ยนไปเลยค่ะ ลูกชอบมากเป็นเด็กมั่นใจในตัวเอง กล้าแสดงออก และมีพัฒนาการทางด้านร่างกาย และ การเรียนวิชาการทั้ง Math และ Eng. ดีมากๆ เลยค่ะ คุณครูก็เอาใจใส่ดีจัง      อยากให้คุณพ่อคุณแม่ที่สนใจลองได้คุยกับคุณครูมายด์ดูนะคะ

***************************************************************************************************************** 

      ไม่ผิดหวัง ( คุณแม่น้องโฟลต )

น้องโฟลต ได้เข้ามาใช้ชีวิตที่โรงเรียนอนุบาลบ้านสนุกคิด ตอน1ขวบ 2 เดือน ตั้งแต่ 1ต.ค. 2548 ตอนนั้นยังเปิดเป็นเนอสเซอรี่อยู่เลย และได้พัฒนามาเปิดการเรียนการสอนในระดับชั้นอนุบาล1-3 และทุกวันนี้น้องโฟลตได้เข้ารับการศึกษาอยู่ชั้นอนุบาล3 ที่นี่เป็นเทอมสุดท้ายแล้ว อยากจะฝากผู้ปกครองทุกท่านที่กำลังหาที่เรียนให้ลูกหลาน ที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่เปรียบเสมือนบ้านที่2 ที่เด็กๆจะได้รับการดูแลเอาใจใส่ ในด้านการเรียนรู้ต่างๆ มีเรียนศิลปะ การทำอาหาร มีการสอนปลูกข้าว ห้องยิมที่มีคุณภาพ และพาไปทัศนศึกษานอกโรงเรียน และมีครูชาวต่างชาติมาสอนภาษาด้วยคะ ฯลฯ

  ***************************************************************************************************************** 

      คุณแม่น้องมันนี่

เห็นด้วยกับแม่น้องโฟลตค่ะ  น้องมันนี่เข้าเรียนตั้งแต่อนุบาล 1 (K1) เข้ากลางเทอม น้องมีพัฒนาการดีมาก  โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ เห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เริ่มเข้าเรียนเลยค่ะ  ใกล้บ้านรับส่งสะดวก  จนอยากให้ทุกคนพาลูกมาเข้าเรียนจริงๆ ค่ะ

*****************************************************************************************************************

     คุณพ่อคุณแม่น้องอิงอิง

          จากประสบการณ์ลูกสาวเรียนรุ่นแรกของเนอสรี่สนุกคิด  ประทับใจมาก  เห็นพัฒนาการของลูกสาวที่มีการจินตนาการ  ใช้สมองให้คิดด้วยภาพ คิดด้วยเหตุผล  ช่วงแรกไม่เห็นว่าลูกสามารถทำได้ แต่เมือลูกไปเรียนที่อื่นในชั้นที่ลูงขึ้น เขาดึงประสบการณ์ที่เคยเรียนที่บ้านสนุกคิดมาใช้ จึงรู้ว่าช่วงการเรียนรู้ครั้งแรกของลูกเป็นสิ่งสำคัญที่สุด  ทั้งนี้สิ้งสำคัญที่สำคํญมากก็คือคนในครอบครัวต้องให้ความร่วมือด้วยค่ะ  ในวันข้างหน้าเราจะได้มีเยาวชนที่คุณภาพทั้งสมองและคุณธรรมเพิ่มขึ้น

**********************************************************************************

 คุณพ่อน้องโกโก้

         เพิ่งเอาลูกเข้าไปเรียนครับรู้สึกดีมากตี้งแต่ครูมายด์ ครูซิน และครูอื่นๆอีกแต่ละคนรู้สึกเอาใจใส่กว่าที่เก่า(ม.สัมมากรติดปั๊มน้ำมัน)ครับ ที่นี่เห็นเด็กเรียนเล่นอากาศโปร่งถึงแม้จะเป็นบ้านก็ตามและเชื่อว่าดูแลได้ทั่วถึงอยากให้พาบุตรหลานมาดูที่นี่กันครับ 

 

 

*******************************************************************************

       คุณแม่น้องกาย

     ตอนนี้ลูกเรียน summer เพื่อเตรียมขึ้นอนุบาล 1  ในปีการศึกษาหน้า  เรียนที่บ้านสนุกคิดสอนดีมากคะ เด็กกล้าแสดงออก อบรมเรื่องมารยาทให้เด็กดีขึ้น บางทีอยู่บ้านก็ร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี ร้องจบเลย แล้วก็เพลงอื่น ๆ อีก เค้าสามารถจำได้หมด ครูผู้ดูแลแต่ละคนก็เอาใจใส่ดี ตอนแรกกังวลมาก เพราะยังไม่เคยส่งลูกไปเรียนที่ไหนกลัวลูกจะงอแงไม่ยอมไปเรียน  ตอนไปส่งก็ร้องแต่พอผู้ปกครองกลับ คุณครูก็จะมีกิจกรรมให้เค้าทำตลอด เล่นยิม  ทำศิลปะ  สอนหนังสือแบบแผ่นภาพสวยงาม น่าสนใจ  เทอมหน้าเข้าทางธารารมณ์ สะดวกขึ้นเยอะ  ผู้ปกครองที่มีลูกวัย 1-5 ขวบควรพาไปเรียนมากเลยคะ

******************************************************************************

 

เมื่อเช้าไปส่งน้องอูนที่โรงเรียนเพื่อสอบปลายภาควันที่ 2 ได้พูดคุยกับ teacher ประจำชั้น (เป็นคำเรียกคุณครูของโรงเรียนสารสาสน์คะ) จึงทราบว่าเมื่อวานที่น้องสอบปลายภาควิชา math (คณิตศาสตร์-ครูต่างชาติ) ไปนั้น น้องอูน น้องที น้องอี้หง น้องลีโอ สอบได้คะแนนเต็มคะ น้องจูล่งก็ทำได้ดีคะ teacher บอกว่าข้อสอบค่อนข้างยาก แต่เด็ก ๆ บอกว่าไม่ยาก teacher ยังชมว่า เด็กบ้านสนุกคิดภาษาดี และ เก่งคณิตศาสตร์มากคะ คุณแม่ยังแซว teacher กลับไปเล่น ๆ ว่า ก็เพราะเค๊าสนุกคิดไงคะ (ลายมือเราไม่เด่นก็ไม่เป็นไรคะ ขอให้เด็ก ๆ มีวิชาการที่ดี มีทัศนคติที่ดี และพร้อมจะปรับตัวก็พอแล้วคะ อันนี้คุณแม่เขียนตามความคิดตัวเองคะ) ฝากบอกคุณครูทุกท่านด้วยนะคะ จะได้ช่วยกันชื่นชมผลิตผลรุ่นแรกที่ส่งออกไปสู่โลกภายนอก ขอให้มีกำลังใจทำงานต่อไปนะคะ อีกไม่กี่เดือนรุ่นที่สองจะต้องถูกส่งออกไปแล้ว
                                                                                                            เป็นกำลังใจให้คะ
                                                                                                              คุณแม่น้องอูน